Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Làm áo đội bóng rẻ nhất Hà Nội, áo euro 2012 chỉ với 80.000đ/ 1 bộ
Tue May 08, 2012 10:15 am by aoloptoi

» LÀM ÁO ĐỒNG PHỤC RẺ NHẤT HÀ NỘI
Tue May 08, 2012 10:11 am by aoloptoi

» parkuol niem dam me moi cua gioi tre viet nam
Sun Apr 22, 2012 7:04 pm by ManhComVP

» parkuol niem dam me moi cua gioi tre viet nam
Sun Apr 22, 2012 7:04 pm by ManhComVP

» parkuol niem dam me moi cua gioi tre viet nam
Sun Apr 22, 2012 7:03 pm by ManhComVP

» parkuol niem dam me moi
Sun Apr 22, 2012 7:03 pm by ManhComVP

» parkuol niem dam me moi
Sun Apr 22, 2012 7:01 pm by ManhComVP

» ko ai dieu hanh wap ne nua (Chan)
Sun Apr 22, 2012 7:00 pm by ManhComVP

» chan qua chan
Mon Apr 02, 2012 3:38 pm by ManhComVP

» Open chính thức MU Đẳng Cấp sẽ bắt đầu lúc 13h00 ngày 25/02/2012
Wed Feb 22, 2012 2:21 pm by congaquay30

» chang koa' j' hi't ah'
Fri Nov 04, 2011 8:05 am by duy_saco

» 2!chao moj ng ha!wed truong mjnh chan wa' vai
Fri Nov 04, 2011 8:04 am by duy_saco

» Chang co Ai online ha? ^^! traC' KO OJT LAP NJCK ::Ngo^c'
Fri Jul 29, 2011 2:24 pm by ManhComVP

» dung nhin tao dkm do dien
Sat Apr 23, 2011 7:08 am by ManhComVP

» sac de0 viet dc blog
Sun Mar 20, 2011 11:12 am by ManhComVP

» Thay Dep Thy Cho 1 Diem
Sun Mar 20, 2011 11:10 am by ManhComVP

» Ha Ha Ha Dc
Sun Mar 20, 2011 10:33 am by ManhComVP

» Nan? ChuA Em
Sun Mar 20, 2011 10:29 am by ManhComVP

» oaoaoaoa qua la sac
Sun Mar 20, 2011 10:27 am by ManhComVP

» Nguy Hiem Qua ^^
Sun Mar 20, 2011 10:24 am by ManhComVP


Tư vấn tuyển sinh:

Go down

Tư vấn tuyển sinh:

Bài gửi  manhbittet on Thu Jul 09, 2009 12:20 pm

(Dân trí) - Khoa công nghệ thông tin - ĐH Thái Nguyên liệu có xét tuyển NV2? Điểm sàn ĐH khối A khoảng bao nhiêu? Học sinh giỏi giải toán trên máy tính có được ưu tiên xét tuyển? Đã trúng tuyển NV1 thì có được xét tuyển NV2?...
Hỏi: Khoa công nghệ thông tin của ĐH Thái Nguyên năm nay 2009 có xét tuyển nguyện vọng 2 không? Nếu có thì điểm xét tuyển là bao nhiêu? và hồ sơ cần nộp để xét tuyển?(kenoinhieu.hanminh@gmail.com)
* Trả lời:

Đến thời điểm này không có cơ sở để nói là khoa Công nghệ thông tin-ĐH Thái Nguyên có xét tuyển NV2 hay không.

Thông thường sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn NV1 thì lúc đó các trường mới có kế hoặc thông báo xét tuyển NV2. Mức điểm xét tuyển NV2 do trường đưa ra dựa trên nguyên tắc: không thấp hơn điểm chuẩn NV1.

Để có thể tham gia xét tuyển NV2 em phải có giấy chứng nhận điểm thi số 1. Giấy này chỉ được cấp khi thí sinh trượt NV1 và có điểm thi đạt từ mức điểm sàn ĐH, CĐ mà Bộ GD-ĐT đưa ra trở lên.

Sau khi có giấy chứng nhận điểm thi và đáp ứng được mức điểm sàn mà trường đưa ra thì em có thể làm hồ sơ xin xét tuyển NV2. Hồ sơ xét tuyển NV2 bao gồm: Giấy chứng nhận điểm thi số 1 (điền đầy đủ thông tin), cùng lệ phí xét tuyển và một phong bì có dán tem ghi địa chỉ rõ ràng. Sau đó em gửi hồ sơ xét tuyển NV2 về trường đúng theo thời gian quy định thông qua đường chuyển phát nhanh.

Theo nhận định của Ban tư vấn thì năm nay khoa Công nghệ thông tin-ĐH Thái Nguyên sẽ xét tuyển NV2. Thông tin chi tiết về chỉ tiêu cũng như mức điểm sàn xét tuyển thì em phải đợi sau khi các trường đã hoàn tất khâu xét tuyển NV1.

Xin hỏi ban tư vấn điểm sàn ĐH năm nay sẽ khoảng bao nhiêu điểm? (vjc_kr@yahoo.com)

Đến thời điểm này do mới hoàn tất kì thi tuyển sinh ĐH đợt 1 nên chưa thể có cơ sở để dự đoán điểm sàn năm nay là bao nhiêu.

Theo tình hình chung về đề thi khối A vừa qua thì theo Ban tư vấn mức điểm sàn này sẽ ổn định như năm 2008. Nghĩa là khoảng 13-14 điểm.


Trong năm học 2008-2009, em tham dự kỳ thi học sinh giỏi Giải toán toàn quốc trên máy tính cầm tay (Tại khu vực tỉnh Bắc Giang) và em đạt giải Ba vậy em có được ưu tiên khi xét tuyển vào các trường đại học không? Ngày đi làm thủ tục dự thi vào trường Học Viên Tài Chính, vì chưa nhận được giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT, nên em đã mang theo giấy khen của Sở GD tỉnh Ninh Bình, nhưng các thầy, yêu cầu phải có giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT, vậy trường hợp của em phải giải quyết ra sao? (nvanthanh2003@gmail.com)

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT thì những thí sinh học sinh giỏi Giải toán toàn quốc trên máy tính cầm tay chỉ được ưu tiên cộng điểm ở kì thi tốt nghiệp THPT còn đối với kì thi ĐH thì không được ưu tiên xét tuyển.

Bên cạnh đó, theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì chỉ có những thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học mới được ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ.


Sau khi thi khối A, so với đáp án của bộ giáo dục thì em tính em được khoảng 24.55 điểm. Vậy ban tư vấn cho em hỏi với số điểm này em có khả năng đỗ vào khoa tài chính ngân hàng trường học viện ngân hàng không? (bi14_10_1991@yahoo.com)

Với mức điểm này chắc chắn em đã trúng tuyển vào trường HV Ngân hàng theo khối. Tuy nhiên với mức điểm gần 25 thì em có khoảng 80% trúng tuyển vào ngành Tài chính-Ngân hàng. Sở dĩ nói như vậy là do năm nay số lượng thí sinh đăng ký vào ngành này tương đối cao, trong khi đó mặt bằng thí sinh của trường làm bài cũng khá tốt.


Em thi vào ĐH Dược Hà Nội, theo như Đáp án của Bộ GD-ĐT thì em được 25 điểm. Vậy em có cơ hội trúng tuyển vào trường không?(mobilis_in_mobile_90@yahoo.com.vn)

Theo Ban tư vấn thì cơ hội trúng tuyển của em gần như là tuyệt đối. Với xu hướng đề thi, chất lượng thí sinh dự thi vào trường thì điểm chuẩn của trường khó mà có đột biến hơn năm 2008. Dự đoán của Ban tư vấn thì điểm chuẩn năm 2009 của trường sẽ ở mức 23,5-24,5 điểm.

Điểm chuẩn khi công bố của các trường đại học đã bao gồm điểm cộng thêm chưa? Ví dụ như ĐH Kinh tế quốc dân năm 2008 công bố điểm chuẩn là 22, em ở khu vực 2 NT, tức là được 1 điểm cộng. Vậy tổng điểm 3 môn thi của em phải đạt 22 hay 21 thì trúng tuyển? (nthanhtung91@gmail.com)

Mức điểm chuẩn mà các trường ĐH công bố thường là điểm dành cho thí sinh ở KV3 và chưa có điểm ưu tiên.

Chính vì thế khi đăng tải điểm chuẩn của các trường ĐH luôn có cụm từ: Điểm chuẩn dành cho các thí sinh ở KV3. Mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm; đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm.

Nếu như trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn là 22 thì đây là mức điểm chuẩn dành cho thí sinh ở KV3 chưa có điểm ưu tiên. Mức điểm chuẩn dành cho thí sinh ở KV2-NT sẽ là 21 điểm (giảm một điểm so với thí sinh ở KV3)

Em thi vào ĐH Bách khoa HN, sau khi xem đáp án em tính được 22 điểm liệu em có cơ hội đỗ vào trường không? (hotboy_vietnam1710@yahoo.com)

Nếu em tự tin mình được 22 điểm thì theo Ban tư vấn cơ hội trúng tuyển của em là khá rộng mở. Mặc dù số lượng thí sinh dự thi vào trường ĐH Bách khoa năm nay nhỉnh hơn năm 2008 một chút nhưng nhìn chung thí sinh làm bài ở mức khá. Do đó, theo dự đoán của Ban tư vấn thì điểm chuẩn sẽ dao động ở mức 21-22 điểm.

Trong đề toán đại học 2009 em làm câu 2 phần 2 là giải phương trình chứa căn thức. Em làm như sau : điều kiện là 6-5x > hoặc= 0 suy ra x < hoặc = 6/5 nhận thấy x = -2 là nghiệm của phương trình kết luận phương trình có một nghiệm x=-2 như vậy có được điểm không, nếu có điểm thì được bao nhiêu điểm? (lennon_huyenthoai@yahoo.com)


Với cách giải này thì theo Ban tư vấn em sẽ không được điểm. Cách làm của em gọi là cách làm mò.

Đối với một bài toán thì tính logic là rất quan trọng. Không phải cứ cho ra kết quả đúng là được. Để đưa ra được đáp số bắt buộc các bước làm ở trên của em phải đúng.

Nếu em dùng từ nhận thấy x = -2 là nghiệm thì em phải chứng minh với x khác -2 thì phương trình đó vô nghiệm. Ở đây em chưa thực hiện được điều này nên chắc chắn sẽ không có điểm.

Em nộp đơn dự thi vào trường Đại học KHoa học xã hội và Nhân văn (không tổ chức thi) em ghi thi nhờ ở trường đại học khác - ví dụ em gọi là A. Mà khi nhận được giấy báo thì em nhận được giấy báo thi của trường A không có thông tin gì liên quan đến trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn cả. Thế mai này xét tuyển vào trường Khoa Học Xã Hôi và Nhân Văn em phải làm như thế nào? Và giấy báo dự thi của em đã đúng chưa?(quangvh88@gmail.com)

Không biết là em muốn đề cập trường Khoa học Xã hội hội và Nhân văn nào? Theo Ban tư vấn được biết thì các trường Khoa học xã hội và Nhân văn đều tổ chức thi tuyển. Để có thể nhận được câu trả lời chính xác từ Ban tư vấn thì em nên gửi lại câu hỏi nhé.

Em ĐKDT trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng không đủ điểm ĐH chỉ đủ điểm đỗ CĐ nhưng lại quên ghi mục 3 trong phiếu ĐKDT thì có được xét vào hệ CĐ của trường? (dark.knight_1475369@yahoo.com.vn)

Nếu em ghi thêm mục 3 thì NV1 của em sẽ là trường ghi ở mục 3 chứ không phải ở mục 2.

Đối với trường ĐH Bách khoa HN thì những thí sinh chưa trúng tuyển hệ ĐH nhưng đủ điểm vào hệ CĐ thì nhà trường sẽ tự động gửi giấy báo nhập học. Thí sinh không phải làm đơn hay hồ sơ xét tuyển gì cả.


Em thi vào trường ĐH Luật Hà Nội khoa Luật Quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Sau khi tính, em chắc được khoảng 20 - 21 điểm. Liệu em có đỗ không?(link_zin_a1@yahoo.com)

Do trường ĐH Luật lấy điểm chuẩn theo khối thi nên theo Ban tư vấn với mức điểm này em có cơ hội trúng tuyển khá cao.

Thực tế qua nhiều mùa tuyển sinh cho thấy, điểm chuẩn khối A của trường ĐH Luật HN luôn ở mức vừa phải. Thường dao động từ 18-20 điểm. Chắc chắn năm nay điểm chuẩn của trường cũng sẽ dao động trong phạm vi này.

Em là thí sinh vừa thi xong khối A ĐH 2009. Có lẽ em sẽ đỗ vào trường ĐH Mỏ Địa chất. Nhưng theo dự đoán điểm của em khá cao và em muốn nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường khác cho dù là mình đã trúng tuyển vào trường Mỏ được không? Cụ thể là em đăng ký khoa CNTT của trường Mỏ nhưng em muốn nộp nguyện vọng 2 vào cùng ngành này nhưng ở trường khác có xét tuyển nguyện vọng 2. (lyhaipro@gmail.com)

Chắc chắn là không được. Để tham gia xét tuyển NV2 thì em bắt buộc phải có giấy chứng nhận điểm thi số 1, 2. Tuy nhiên, giấy chứng nhận này chỉ cấp khi thí sinh trượt NV1 và có điểm thi đạt từ mức điểm sàn ĐH, CĐ do Bộ GD-ĐT đưa ra trở lên.

Em đã trúng tuyển NV1 trường ĐH Mỏ địa chất thì đồng nghĩa em không còn cơ hội tham gia xét tuyển NV2, NV3.


Mong Ban tư vấn phân tích và dự đoán điểm chuẩn vào ngành điện - điện tử của ĐH Bách Khoa TP.HCM năm 2009? (coc_canonc@yahoo.com)

Nhìn chung ngành Điện-Điện tử của trường ĐH Bách khoa TPHCM là một trong những ngành được thí sinh đặc biệt quan tâm. Chính vì thế mà mức điểm chuẩn của ngành này thường ở mức cao hơn khá nhiều so với các ngành khác.

Thực tế năm 2009, mức độ đề thi được đánh giá là tương đương so với năm 2008 trong khi đó chất lượng làm bài của thí sinh có vẻ giảm hơn một chút. Chính vì vậy điểm chuẩn ngành này của trường rất khó có đột biến mà sẽ giữ ở mức ổn định hoặc thấp hơn. Dự đoán của Ban tư vấn thì điểm chuẩn của ngành Điện-Điện tử sẽ ở mức từ 19,5-21 điểm.

Cho em hỏi về tiêu chí cộng điểm của Tuyển sinh Đại học năm 2009. Em thi trường Đại học Nông Lâm, Ba em là Thượng Tá (bên quân đội). Vậy em có được cộng thêm điểm để xét tuyển không, nếu có thì được cộng bao nhiêu điểm? (lxhungdp@yahoo.com)

Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực tuân thủ theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ mà Bộ GD-ĐT ban hành.

Theo quy chế này thì chỉ có con của thương binh, bệnh binh mới được hưởng ưu tiên đối tượng.

Ở đây bố em chỉ là người đang công tác bên quân đội nên không thuộc đối tượng ưu tiên trên.

Tuy nhiên, nếu em ĐKDT vào khối các trường quân đội thì em sẽ được hưởng mức điểm ưu tiên theo quy định của ngành (con của những người đang công tác trong ngành khi thi vào khối các trường quân đội sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi)
avatar
manhbittet

Tổng số bài gửi : 646
Age : 29
Registration date : 17/12/2008

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/nguoiditimsao_2006/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết